ตำรวจจับ 5 โจ๋จาก 13 คน บุกคอนโดแทง รปภ.ย่านรัชดา เจ็บปางตาย

ชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง จับกุมคนร้าย 5 ใน 13 คน บุกรุกคอนโดหรูย่านรัชดา รุมแทง รปภ. บาดเจ็บปางตาย คุมตัวขอฝากขังต่อศาลอาญา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (5 เม.ย.) พ.ต.อ.เอกนครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการนครบาล1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง แถลงจับกุมผู้ห้องหาทำร้ายร่างกาย รปภ.บาดเจ็บสาหัส หลังเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 เวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง ได้รับแจ้งเหตุจากวิทยุ สน.ห้วยขวาง มีเหตุทำร้ายร่างกายภายใต้คอนโดหรู ย่านถนนรัชดาภิเษก

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้และคราบเลือด ภายในห้องพักของ รปภ.พบผู้บาดเจ็บจำนวน 2 คน คือ นายอชิระ ถูกอาวุธมีดแทงบริเวณท้อง และนายชีวานนท์ ปรีชาโกศล ถูกฟันที่บริเวณแขนและลำตัว

พยานในเกิดเหตุให้การว่าก่อนเกิดเหตุ นายศิริพงษ์ หรือ หลง อึ้ง พร้อมพวก ซึ่งเป็นพนักงานร้านอาหารนั่งดื่มอยู่บริเวณใกล้กับสถานที่เกิดเหตุ หลังจากดื่มเบียร์ นายศิริพงษ์ ได้นำขวดเบียร์ไปทิ้งถังขยะและเตะขวดเบียร์แตก รปภ.หลายคนจึงได้เข้ามาต่อว่าและโต้เถียงกัน จากนั้นมีการรุมทำร้ายกัน ก่อนแยกย้ายกันไป

ต่อมา นายศิริพงษ์ ได้บอกเพื่อนในกลุ่มอินโนเซ้นท์ในแอพพลิเคชั่นแบบกลุ่มว่าถูก รปภ.คอนโดรุมทำร้าย จึงนัดรวมตัวกันพร้อมอาวุธมีดและไม้เบสบอลกลับไปรุมทำร้าย รปภ. จนบาดเจ็บสาหัสปางตาย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ได้จับกุมคนร้ายตามหมายจับได้ 4 รายและติดต่อเข้ามอบตัวอีก 4 ราย

จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า กระทำลงไปเนื่องจากไม่พอใจ ที่รปภ.เข้ามาห้ามไม่ให้ดื่มสุราต่อและห้ามส่งเสียงดัง รวมถึงมีอาการเมาสุราด้วยจึงลงมือก่อเหตุ และจากการตรวจสารเสพติดในร่างกายไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปขอฝากขังต่อศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส พร้อมคัดค้านการประกันตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *