ตกลงค่าเช่าไม่ลงตัว เปิดศึกถล่มคาร้านอาหารพัทยา ต่างชาติเจ็บ

(5 เม.ย.) เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชัยณรงค์ ไชยอินทร์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณร้านอาหารน้องใจ ริมถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก พบผู้บาดเจ็บคือ นายชอก อายุ 40 ปี สัญชาติมาเลเซีย ถูกของมีคมแทงเข้าที่ชายโครงข้างซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกคนคือ นายอัสมาน อายุ 32 ปี สัญชาติปากีสถาน ได้รับบาดเจ็บที่ด้านหลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล

ต่อมาได้ควบคุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายสหรัฐ อายุ 28 ปี ได้ให้อ้างการว่า ตนถูกกลุ่มพนักงานร้านซึ่งเป็นลูกน้องของผู้บาดเจ็บรุมทำร้ายก่อน จึงต้องป้องกันตัว แต่ไม่ได้เป็นคนแทงทำร้ายอีกฝ่าย ส่วนสาเหตุนั้นเพราะเข้าไปติดต่อเช่าพื้นที่ เพื่อรองรับจัดงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ตกลงกันไม่ลงตัวจึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้น ก่อนจะถูกอีกฝ่ายเข้ามารุมทำร้าย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จะต้องสอบปากคำพยานที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกับกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับทั้งสองฝ่ายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *