ตร.คุมมือแทงแท็กซี่ชี้จุดสังหาร ครวญย้อนเวลาได้จะไม่ทำเด็ดขาด

ตร.คุมตัวมือแทงแท็กซี่ชี้จุดเกิดเหตุ หลังสารภาพเหตุเพราะขับรถปาดหน้า จึงทะเลาะกันและเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ครวญหากย้อนเวลาได้จะไม่ทำเด็ดขาด ด้าน รอง ผบช.น. ฝากเป็นอุทาหรณ์ ขับรถขอให้มีน้ำใจต่อกัน

จากกรณีที่ นายศราวุธ อายุ 44 ปี คนขับรถแท็กซี่ถูกแทงเสียชีวิต บริเวณประตูทางออก 2 ตลาดยิ่งเจริญ (สะพานใหม่) ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ เนื่องจากมีปากเสียงทะเลาะกับชายคนหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อวานนี้ (3 เม.ย. 61) นายสุพงษ์ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัว สารภาพว่าขับรถปาดหน้ากัน ก่อนจะลงมาคุยแล้วเกิดความโมโหใช้มีดแทงผู้ตาย หลังจากนั้นได้หลบหนีไป และโยนมีดทิ้งไว้ในคลอง

โดยระหว่างที่ผู้ต้องหามอบตัว ญาติของผู้ตายซึ่งอยู่ในอารมณ์โมโห ได้วิ่งมาจากข้างหลังแล้วต่อยเข้าที่หน้าผู้ต้องหา 1 ครั้ง และช่วงชุลมุนก็ได้มีญาติผู้ตายอีกคนที่อยู่ด้านหลังกระโดดถีบผู้ต้องหาไป 1 ครั้ง จนเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเข้าไปห้ามปราม และรีบพาตัวผู้ต้องหาเข้าไปสอบปากคำ หลังจากนั้นทางญาติก็ได้เข้ามาขอโทษตำรวจทันที เพราะอารมณ์ชั่ววูบ

ล่าสุด วันนี้ (4 เม.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมกำลังตำรวจสน.บางเขน คุมตัว นายสุพงษ์ หรือ เสือ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 464/2562 ลงวันที่ 2 เม.ย. ข้อหาฆ่าผู้อื่นและพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ไปนำชี้จุดเกิดเหตุที่หน้าตลาดยิ่งเจริญ ถนนพหลโยธินขาออก แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาใช้มีดปลายแหลมแทง นายศราวุธ ตั้งปัญญาศักดิ์ อายุ 44 ปี โชเฟอร์แท็กซี่เสียชีวิต เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา

โดยการนำชี้จุดนั้น เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียง 15 นาที ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้ม มีไทยมุงและคนที่มาเดินตลาดต่างมองด้วยความสงสัยเป็นจำนวนมาก หลังจากแล้วเสร็จก็รีบพาผู้ต้องหาขึ้นรถพากลับ สน. ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า มูลเหตุของคดีนี้เกิดจากผู้ตายขับรถแท็กซี่ขอแทรกช่องทาง ทางผู้ต้องหาบีบแตรไล่จนเกิดการขับปาดกันไปมา ห่างจากจุดเกิดเหตุ 300 เมตร ซึ่งเป็นช่วงที่การจราจรคับแคบ เพราะมีการก่อสร้างรถไฟฟ้า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ทั้งสองได้ลงมาโต้เถียงต่อสู้กัน ทางผู้ต้องหาถูกชกร่วงกับพื้น ทำให้มีดที่พกไว้ป้องกันตัวตก ด้วยความโมโหจึงหยิบมีดมาแทงผู้ตายทันทีด้วยอารมณ์ชั่ววูบ

ซึ่งผู้ต้องหาบอก หากย้อนเวลาไปได้จะไม่ทำเด็ดขาด ตนขอฝากไปยังผู้ใช้ถนน ขอให้มีน้ำใจให้กันและกัน โดยเฉพาะจุดที่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้า ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *